Leicester City thăng hạng Bổ nhiệm Steve Cooper làm Huấn luyện viên trưởng mới sau sự ra đi của Enzo Maresca

Cooper đã hướng dẫn Nottingham Forest thăng hạng vào năm 2022 nhưng bị sa thải vào tháng 12 năm 2023 khi câu lạc bộ đang chìm trong khó khăn xuống hạng. Anh lấp đầy khoảng trống mà Maresca, người đã rời Chelsea để lại vào đầu tháng này.

Steve Cooper.  (X)

Steve Cooper. (X)

Leicester City đã bổ nhiệm cựu huấn luyện viên của Nottingham Forest, Steve Cooper làm huấn luyện viên mới của họ, câu lạc bộ mới lên hạng ở Premier League cho biết hôm thứ Năm.

“Câu lạc bộ bóng đá Leicester City hôm nay có thể xác nhận việc bổ nhiệm Steve Cooper làm huấn luyện viên đội một mới của chúng tôi trước mùa giải Premier League 2024/25. Steve, 44 tuổi, đã đồng ý một hợp đồng có thời hạn 3 năm,” câu lạc bộ cho biết trong một tuyên bố.

Cooper lấp đầy khoảng trống do Enzo Maresca, người đã rời Chelsea để lại vào đầu tháng này.

Maresca, 44 tuổi, đã đưa nhà vô địch Premier League 2016 Leicester trở lại vị trí dẫn đầu chỉ sau một mùa giải ở Championship.

Chủ tịch Leicester Aiyawatt Srivaddhanaprabha cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Steve đến với Leicester City.

“Tầm nhìn của ông ấy đối với đội bóng, bao gồm khả năng phát triển cầu thủ và thực hiện phong cách chơi năng động, rất phù hợp với nguyện vọng của chúng tôi đối với câu lạc bộ.

“Với tư cách là một nhà lãnh đạo, anh ấy có khả năng xây dựng mối quan hệ bền chặt đã được hình thành giữa người hâm mộ và đội bóng của chúng tôi, củng cố mối liên kết rất quan trọng để chúng tôi tái lập câu lạc bộ ở Premier League.”

Cooper đã hướng dẫn Forest, một câu lạc bộ đồng hương ở Midlands, thăng hạng vào năm 2022 nhưng bị sa thải vào tháng 12 năm 2023 khi câu lạc bộ đang chìm trong khó khăn xuống hạng.

Forest cuối cùng vẫn ở lại Premier League dưới thời ông chủ mới Nuno Espirito Santo.

Cựu huấn luyện viên Brighton và Chelsea, Graham Potter, cũng như Carlos Corberan của West Brom, cũng được liên hệ với vai trò Forest nhưng Cooper mới là người nhận được công việc.

Cooper nói: “Tôi thực sự vui mừng và tự hào khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội một của Leicester City. “Đây là một câu lạc bộ tuyệt vời với lịch sử phong phú và những người ủng hộ nhiệt tình.

“Tôi rất vui khi được làm việc với một đội hình tài năng như vậy và tôi mong chờ được thử thách để đạt được tham vọng chung của chúng tôi tại Premier League.”

Cầu thủ người xứ Wales nói thêm: “Tôi xin chúc mừng các cầu thủ và nhân viên về thành tích thăng hạng Premier League. Tôi biết điều đó khó đến mức nào.

“Bất kỳ ai yêu bóng đá đều có thể vô cùng tôn trọng những gì câu lạc bộ này đã đạt được trong những năm gần đây.

“Chức vô địch Premier League năm 2016 và FA Cup năm 2021 đã chứng minh những gì có thể làm được đối với một câu lạc bộ đoàn kết. Với tư cách là người quản lý mới, tôi không xem nhẹ di sản đó.

“Công việc của tôi sẽ là phát huy những thành tích đó và thu hút mọi người đi cùng –- các cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ.”

Triều đại của Cooper trên cương vị huấn luyện viên Leicester sẽ bắt đầu bằng trận đấu trên sân nhà với Tottenham vào ngày 19 tháng 8.

Luôn cập nhật thông tin mới nhất từ ​​Euro 2024. Khám phá trận đấu Euro 2024 ngay hôm nay. Kiểm tra danh sách cập nhật Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Euro 2024. Bảng điểm CheckEuro 2024 và Kết quả các trận đấu Euro 2024 cũng như Lịch thi đấu Euro 2024 .

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.