‘Chắc chắn sẽ gây ra các cuộc biểu tình lớn’: Bỉ vs Israel được coi là ‘không thể’ vì lo ngại về an ninh

Người đứng đầu thứ nhất của Brussels, Benoit Hellings, nói rằng thành phố cho rằng không thể tổ chức trận đấu dự kiến ​​​​diễn ra tại Stade Roi Baudouin vào ngày 6 tháng 9.

Các cầu thủ xuất phát của Bỉ chụp ảnh cùng đội khi bắt đầu trận đấu bóng đá giao hữu quốc tế giữa Bỉ và Luxembourg tại Sân vận động King Baudouin ở Brussels, Bỉ, Thứ Bảy, ngày 8 tháng 6 năm 2024. (Ảnh AP / Geert Vanden Wijngaert)

Các cầu thủ xuất phát của Bỉ chụp ảnh cùng đội khi bắt đầu trận đấu bóng đá giao hữu quốc tế giữa Bỉ và Luxembourg tại Sân vận động King Baudouin ở Brussels, Bỉ, Thứ Bảy, ngày 8 tháng 6 năm 2024. (Ảnh AP / Geert Vanden Wijngaert)

Thành phố Brussels cho biết họ sẽ không tổ chức trận đấu UEFA Nations League giữa Bỉ và Israel vào tháng 9 vì “tình hình nghiêm trọng ở Gaza” khiến các quan chức thành phố đau đầu về an ninh.

Ủy viên hội đồng đầu tiên của Brussels, Benoit Hellings, hôm thứ Tư cho biết thành phố không thể tổ chức trận đấu dự kiến ​​diễn ra tại Stade Roi Baudouin vào ngày 6 tháng 9.

Hàng trăm người biểu tình ủng hộ Palestine đã liên tục xuống đường ở Brussels kể từ khi cuộc chiến giữa Israel và Hamas bắt đầu vào năm ngoái. Tháng trước, việc bán vé trận Bỉ-Israel đã bị tạm dừng vì lo ngại an ninh.

Hellings cho biết giới chức Brussels đã thảo luận kỹ lưỡng về khả năng tổ chức trận đấu với chính phủ liên bang, lực lượng cảnh sát và Liên đoàn bóng đá Bỉ (URBSFA).

Ông nói trong một tuyên bố: “Hôm nay, rõ ràng là thông báo về một trận đấu như vậy được tổ chức ở thủ đô của chúng tôi chắc chắn sẽ gây ra các cuộc biểu tình (phản đối) lớn, ảnh hưởng đến sự an toàn của khán giả, các cầu thủ, người dân và cả lực lượng cảnh sát của chúng tôi”.

“Các trận đấu của Quỷ đỏ luôn là những khoảnh khắc đoàn kết, gắn kết với nhau. Tình hình nhân đạo và an ninh ở Gaza và những hậu quả của nó buộc (thành phố) phải thông báo cho URBSFA rằng không thể tổ chức trận đấu này tại Stade Roi Baudouin.”

Việc bán vé các trận sân nhà khác của Bỉ trong giải đấu gặp Pháp vào ngày 14/10 và Ý vào ngày 14/11 vẫn được tiến hành theo kế hoạch.

Bỉ hiện đang thi đấu tại Giải vô địch châu Âu ở Đức. Họ thua trận đầu tiên ở vòng bảng trước Slovakia.

Brussels đã được đặt trong tình trạng cảnh giác an ninh ngay cả trước khi cuộc chiến ở Gaza bắt đầu, trong đó Bỉ liên tục bị tấn công bởi các cuộc tấn công cực đoan. Năm ngoái, một trận bóng đá giữa Bỉ và Thụy Điển đã bị đình chỉ vào giờ nghỉ giải lao sau khi một tay súng bắn chết hai người Thụy Điển ở Brussels trước khi trận đấu bắt đầu.

Luôn cập nhật thông tin mới nhất từ ​​Euro 2024. Khám phá trận đấu Euro 2024 ngay hôm nay. Kiểm tra danh sách cập nhật Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Euro 2024. Bảng điểm CheckEuro 2024 và Kết quả các trận đấu Euro 2024 cũng như Lịch thi đấu Euro 2024 .

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.