‘Chính trị bầu cử đơn giản là không dành cho tôi’: Bhaichung Bhutia kết thúc sự nghiệp chính trị

Cựu đội trưởng Ấn Độ Bhaichung đã thua Rikshal Dorjee Bhutia của SKM ở ghế Barfung, đánh dấu thất bại bầu cử thứ sáu của ông trong cuộc bầu cử quốc hội được tổ chức gần đây ở Sikkim.

Bhaichung Bhutia.  (X)

Bhaichung Bhutia. (X)

Biểu tượng bóng đá Ấn Độ Bhaichung Bhutia hôm thứ Ba tuyên bố rằng ông sẽ từ bỏ chính trị, sau thất bại trong cuộc bầu cử quốc hội được tổ chức gần đây ở Sikkim.

Bhaichung, phó chủ tịch Mặt trận Dân chủ Sikkim (SDF), đã thua Rikshal Dorjee Bhutia của SKM ở ghế Barfung, đánh dấu thất bại bầu cử thứ sáu của ông.

Ông tham gia chính trường vào năm 2014 khi TMC cầm quyền ở Tây Bengal bổ nhiệm ông làm ứng cử viên cho chiếc ghế Darjeeling Lok Sabha. Năm 2018, ông dấn thân vào lĩnh vực chính trị của bang mình bằng cách thành lập Đảng Hamro Sikkim. Năm ngoái, ông đã sáp nhập đảng của mình với SDF do Pawan Chamling lãnh đạo.

“Đầu tiên, tôi xin chúc mừng ông PS Tamang và Sikkim Krantikari Morcha (SKM) đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội. Người dân Sikkim đã giao cho họ một nhiệm vụ to lớn và tôi hy vọng chính phủ SKM sẽ nỗ lực thực hiện lời hứa của họ và đưa Sikkim lên tầm cao hơn trên tất cả các lĩnh vực,” ông nói trong một tuyên bố.

“Sau kết quả bầu cử năm 2024, tôi nhận ra rằng chính trị bầu cử đơn giản không dành cho tôi. Do đó, tôi sẽ từ bỏ mọi hình thức chính trị bầu cử có hiệu lực ngay lập tức”, ông nói thêm.

Sau khi mất khu vực bầu cử Darjeeling Lok Sabha vào tay BJP vào năm 2014, TMC đã chọn Bhutia làm ứng cử viên cho cuộc bầu cử quốc hội Tây Bengal năm 2016 tại ghế Siliguri, nhưng anh ta đã thua CPI(M). Sau khi thành lập đảng của mình vào năm 2018, ông đã tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội Sikkim năm 2019 từ hai ghế nhưng thua ở cả hai ghế. Ông lại tranh cử không thành công trong cuộc bầu cử phụ vào ghế hội đồng Gangtok, được tổ chức vào cuối năm đó.

Ông đã thua SKM trong cuộc bầu cử gần đây với 4.346 phiếu bầu.

Bhutia, cựu đội trưởng bóng đá Ấn Độ, cho biết ông cảm thấy mình có những ý tưởng tuyệt vời để phát triển thể thao và du lịch ở Sikkim.

“…nếu có cơ hội, tôi rất muốn thực hiện và đóng góp vào sự phát triển của bang một cách rất trung thực và chân thành,” ông nói.

“Thật không may, nó đã không xảy ra. Tôi chắc chắn sẽ có nhiều người có ý tưởng tốt hơn để làm điều đó”, ông nói.

Bhutia nói rằng mục đích chính trị của ông là làm điều tốt cho người dân trong bang và đất nước.

Luôn cập nhật thông tin mới nhất từ ​​Euro 2024. Khám phá trận đấu Euro 2024 ngay hôm nay. Kiểm tra danh sách cập nhật Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Euro 2024. Bảng điểm CheckEuro 2024 và Kết quả các trận đấu Euro 2024 cũng như Lịch thi đấu Euro 2024 .

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.