‘Đây sẽ là câu lạc bộ cuối cùng của tôi’: Lionel Messi kỳ vọng Inter Miami sẽ là câu lạc bộ cuối cùng của anh ấy

Sau khi chơi cho Barca từ 2004-2021, Messi gia nhập Paris Saint-Germain từ 2021-2023 rồi chuyển đến Inter Miami vào năm ngoái.

Hợp đồng của Lionel Messi với Inter Miami vẫn còn đến năm 2025. (Ảnh AP)

Hợp đồng của Lionel Messi với Inter Miami vẫn còn đến năm 2025. (Ảnh AP)

Siêu sao bóng đá người Argentina Lionel Messi cho biết anh kỳ vọng Inter Miami sẽ là CLB nơi anh khép lại sự nghiệp thi đấu huyền thoại của mình, nhưng anh chưa có ý định ra đi ngay.

Messi, người có hợp đồng với đội MLS đến hết mùa giải 2025, đã đưa ra nhận xét của mình với ESPN trong một cuộc phỏng vấn sẽ được phát sóng vào thứ Tư.

“Đúng, tính đến hôm nay, tôi nghĩ đây sẽ là câu lạc bộ cuối cùng của tôi,” Messi nói với ESPN.

Nhưng Messi, người sẽ bước sang tuổi 37 vào ngày 24/6, cũng nói thêm: “Tôi cũng chưa sẵn sàng rời xa bóng đá”.

Cũng đọc: Huyền thoại NBA Jerry West rời khỏi nơi ở trên thiên đường

Kỷ lục 8 lần giành Quả bóng Vàng đã trở thành huyền thoại cùng Barcelona, ​​giúp giành 4 chức vô địch Champions League và 10 danh hiệu La Liga.

Messi đã mang về chiến thắng cho Argentina ở Copa America 2021 và World Cup 2022, đồng thời sẽ chơi cho Argentina ở Copa America vào tháng này, sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Sau khi chơi cho Barca từ 2004-2021, Messi gia nhập Paris Saint-Germain từ 2021-2023 rồi chuyển đến Inter Miami vào năm ngoái, giúp CLB giành vương miện Leagues Cup trong những ngày đầu anh khoác áo đội tuyển.

Messi nói: “Việc rời châu Âu để đến đây là một bước đi khó khăn.

“Việc trở thành nhà vô địch thế giới cũng giúp ích rất nhiều cho việc nhìn nhận mọi thứ theo cách khác.”

Sự trở thành ngôi sao của Messi đã nâng tầm danh tiếng cho MLS ở Hoa Kỳ, các trận đấu bán hết vé ở bất cứ nơi nào anh ấy thi đấu và chiếc áo đấu của anh ấy cho đến nay là chiếc áo được người mua áo đấu MLS ưa chuộng nhất.

Messi hiện đang cân nhắc việc thi đấu cho quê hương ở World Cup 2026, do Mỹ đồng đăng cai với Mexico và Canada, đồng thời đang tính đến việc kết thúc sự nghiệp đáng kinh ngạc của mình.

“Cả đời tôi đã làm điều này. Tôi thích chơi bóng. Tôi thích việc tập luyện hàng ngày trong các trận đấu. Có chút sợ mọi chuyện sẽ kết thúc”, Messi nói.

“Tôi cố gắng tận hưởng. Đó là lý do tại sao tôi tận hưởng mọi thứ nhiều hơn, bởi vì tôi biết rằng ngày càng ít đi và tôi có khoảng thời gian vui vẻ ở câu lạc bộ.

“Tôi thật may mắn khi có đồng nghiệp, bạn bè ở bên cạnh. Tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ trong quá trình tuyển chọn, nơi tôi có đồng đội và bạn bè, và nhiều người trong số họ, và tôi thích thú với những chi tiết nhỏ mà tôi biết mình sẽ nhớ khi không thi đấu nữa.”

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.