Demirals Wolfsgruß “thực sự là một thảm họa”


Melih Demirus chào sói ở Leipzig

Tác giả Burak Yilmaz đã nghiên cứu vấn đề này trong nhiều năm “Sói xám”. Theo ý kiến ​​của ông, việc một tuyển thủ quốc gia chào kiểu sói là một điều “Thảm họa hoàn toàn”. Điều này giúp phong trào cực đoan cánh hữu dễ dàng tuyển mộ những người theo dõi mới.

Chương trình thể thao: Thưa ông Yilmaz, màn chào sói của tuyển thủ Thổ Nhĩ Kỳ Melih Demirus có tác dụng gì?

Yilmaz: Kiểu chào sói là một biểu tượng cực đoan, phản dân chủ. Việc một tuyển thủ quốc gia thể hiện điều đó thực sự là một thảm họa. Điều này thể hiện sự khinh miệt thuần túy đối với nhân loại. Demiral cho biết anh đã nhìn thấy lời chào từ người hâm mộ và chào lại họ. Đó là một vấn đề lớn khi người hâm mộ thể hiện sự chào đón. Nhưng khi người chơi làm điều đó, nó sẽ phát triển động lực và đạt được phạm vi tiếp cận rất khó khăn.

Demirus – “Tôi vui vì đã làm điều đó”

Chương trình thể thao UEFA EURO 2024, ngày 3 tháng 7 năm 2024 12h12 trưa

Chương trình thể thao: Demirus cho biết sau trận đấu rằng anh chỉ muốn bày tỏ niềm tự hào và vui mừng – có lẽ anh đã chào một cách ngây thơ?

Yilmaz: Sau trận đấu, anh cũng chia sẻ hình ảnh mình đang chào sân trên mạng xã hội. Điều này cho thấy ông ta muốn đưa ra tuyên bố chính trị và đang lợi dụng bóng đá để làm điều đó. Một vài năm trước, Demirus đã khuyến khích những người chơi khác chào trước đường cong trong một số trò chơi. Khi một số người từ chối, anh ta đã tấn công họ bằng lời nói.


Melih Demirus (số 3) nhiều lần chào cùng các cầu thủ khác trong các trận đấu của đội Thổ Nhĩ Kỳ.ac

Melih Demirus (số 3) nhiều lần chào các cầu thủ khác trong các trận đấu của đội Thổ Nhĩ Kỳ.ac

Chết “Sói xám”

Nếu như “Sói xám” trở thành người ủng hộ chủ nghĩa cực đoan cánh hữu “duy tâm”sự chuyển động. Ở Đức, việc này được Văn phòng Bảo vệ Hiến pháp giám sát. Tuy nhiên, tổ chức này không bị cấm và các biểu tượng của nó cũng vậy. Các “Sói xám” được coi là phong trào cực đoan cánh hữu lớn nhất ở Đức. Văn phòng Bảo vệ Hiến pháp Liên bang tính toán cô ấy có khoảng 12.000 người theo dõi. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, đảng MHP theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan là đại diện chính trị và là đối tác liên minh với đảng AKP bảo thủ Hồi giáo của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

“Thật không may, đó lại là một ngày thực sự tốt đẹp đối với ‘Sói Xám'”

Chương trình thể thao: UEFA đã mở một cuộc điều tra – với tư cách là một hiệp hội bóng đá châu Âu, họ nên phản ứng thế nào?

Yilmaz: UEFA phải rút ra kết luận từ việc này. Nếu điều này không bị trừng phạt, thì rõ ràng các chiến dịch chống phân biệt chủng tộc thực sự là những lời nói suông.

Chương trình thể thao: Sự việc đó gây ra hậu quả gì về mặt xã hội?

Yilmaz: Thật không may, đó lại là một ngày thực sự tốt lành đối với họ “Sói xám”, đặc biệt là về việc tuyển dụng những người theo dõi mới. Bây giờ họ có thể khẳng định rằng họ không phải là một căn cứ nhỏ mà thậm chí còn có những người ủng hộ ở đội tuyển quốc gia. Từ đó họ có được sự thống trị và sức mạnh. Với mỗi chiến thắng họ nhận được nhiều người theo dõi hơn. Và đám đông cánh hữu trong cộng đồng Thổ Nhĩ Kỳ cảm thấy được trao quyền để đe dọa người khác.


Tác giả Burak Yilmaz đã nghiên cứu vấn đề này trong nhiều năm "Sói xám"
Burak Yilmaz

Burak Yilmaz Với tư cách là tác giả, ông đã nghiên cứu hoạt động của “Sói xám”. Người đàn ông 36 tuổi sinh ra ở Duisburg và sống ở quận Duisburg của Obermarxloh. Anh ta liên tục phải đối mặt với những lời lăng mạ, đe dọa và đe dọa thông qua công việc của mình.

Chương trình thể thao: cái gì làm “Sói xám” nguy hiểm?

Yilmaz: Đây là phong trào cực đoan cánh hữu lớn nhất ở Đức; nó mang tính dân tộc chủ nghĩa, phân biệt chủng tộc và bạo lực. Chương trình chính trị của “Sói xám” dự tính một Türkiye chỉ dành cho người Thổ Nhĩ Kỳ. Họ muốn một xã hội đồng nhất trong đó các nhóm thiểu số bị coi thường. Người ta không được bỏ qua bối cảnh hiện tại. Một ngày trước trận đấu, một đám đông phân biệt chủng tộc ở Thổ Nhĩ Kỳ đã săn lùng những người tị nạn Syria và đốt nhà của họ. Trận đấu ở Leipzig cũng diễn ra nhân kỷ niệm vụ tấn công đốt phá một khách sạn ở thành phố Sivas của Thổ Nhĩ Kỳ. Vào ngày 2 tháng 7 năm 1993, có một cuộc tấn công giống như pogrom nhằm vào những người tham dự lễ hội âm nhạc Alevi; 35 người thiệt mạng. Kiểu chào sói luôn là biểu tượng của bạo lực phân biệt chủng tộc.

“Tôi chắc chắn sẽ ủng hộ lệnh cấm ‘sói xám’ ở Đức”

Chương trình thể thao: Họ nói như thế nào? “Sói xám” người trong bóng đá?

Yilmaz: Trên thực tế, kiểu chào sói có thể được nhìn thấy ở mọi thành phố lớn của Đức trong các lễ kỷ niệm sau chiến thắng của đội tại Giải vô địch châu Âu. Các “Sói xám” sử dụng bóng đá để tìm những người ủng hộ mới. Xung quanh các trận đấu của đội tuyển quốc gia, họ cố gắng bình thường hóa các biểu tượng của mình. Melih Demirus đã góp phần không nhỏ vào thành tích này bằng màn chào mừng khi ăn mừng bàn thắng.


Một người đàn ông chào kiểu sói trước đoàn xe sau chiến thắng của Thổ Nhĩ Kỳ trước Georgia.

Một người đàn ông chào kiểu sói trước đoàn xe sau chiến thắng của Thổ Nhĩ Kỳ trước Georgia.

Chương trình thể thao: Điều gì sẽ còn lại sau Giải vô địch châu Âu ở Đức?

Yilmaz: Khi Giải vô địch châu Âu kết thúc, những mối quan hệ và liên hệ mới được tạo ra trong giải đấu sẽ vẫn được giữ nguyên. Đặc biệt là các em từ 12 đến 16 tuổi, độ tuổi rất nhạy cảm hãy đến với các em nhé “Sói xám” trong liên lạc. Những người trẻ tuổi này được cho thấy rằng các biểu tượng của “Sói xám” là điều gì đó bình thường và không phải là chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

Chương trình thể thao: Các chính trị gia Đức nên phản ứng thế nào?

Yilmaz: Chết “Sói xám” có cấu trúc toàn quốc, đó là cả một mạng lưới. Trong một số trường hợp, cơ quan chức năng thậm chí còn làm việc với các hiệp hội… “Sói xám” được gần gũi. Bất cứ ai nói bất cứ điều gì chống lại nó sẽ bị đe dọa “Sói xám” tạo áp lực xã hội. Ở Áo, kiểu chào sói bị cấm, ở Pháp toàn bộ tổ chức đều bị cấm. Ở Đức họ có “Sói xám” Tự do của kẻ ngốc. Cuối cùng chúng ta cũng nên giải quyết vấn đề ở Đức. Cần có công tác giáo dục, nâng cao nhận thức và nghiên cứu. Tôi chắc chắn sẽ ủng hộ lệnh cấm.

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.