EURO 2024: Những gì mỗi đội cần để vượt qua 16 vòng loại trực tiếp cuối cùng

Có bốn suất trong vòng 16 đội dành cho đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất, điều này có thể dẫn đến tình huống một hoặc nhiều đội đi tiếp với hai điểm trong khi đội khác có thể bị loại dù có bốn điểm nhưng đứng thứ tư trong nhóm của họ.

EURO 2024 (X)

EURO 2024 (X)

EURO 2024 bước vào ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng với 3 đội đã chắc suất vào vòng 16 đội nhưng chỉ có 1 trong 24 đội bị loại khỏi giải đấu.

Các vị trí cuối cùng trong sáu bảng vẫn đang được xác định để xác định đối thủ tiềm năng ở vòng loại trực tiếp.

Có bốn suất trong vòng 16 đội dành cho đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất, điều này có thể dẫn đến tình huống một hoặc nhiều đội đi tiếp với hai điểm trong khi đội khác có thể bị loại dù có bốn điểm nhưng đứng thứ tư trong nhóm của họ.

Nếu các đội bằng điểm, họ sẽ được chia theo thành tích đối đầu, hiệu số bàn thắng bại, sau đó là số bàn thắng ghi được, sau đó là điểm kỷ luật, rồi thứ hạng vòng loại của họ.

Nhóm A

– Đức đã vượt qua và chắc chắn đứng đầu bảng. Họ có thể đảm bảo vị trí đầu bảng nếu không thua Thụy Sĩ.

– Thụy Sĩ có thể lọt vào vòng 16 đội nếu không thua Đức hoặc Scotland không thắng Hungary. Họ có thể giành chức vô địch nếu đánh bại Đức.

– Scotland sẽ vượt qua với chiến thắng trước Hungary và thất bại của Thụy Sĩ trước Đức, nếu họ lật ngược được sự chênh lệch về hiệu số bàn thắng bại.

– Hungary phải đánh bại Scotland để có cơ hội lọt vào vòng 16 đội với một trong những đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Nhóm B

– Tây Ban Nha đã lọt vào vòng 16 đội và sẽ kết thúc với tư cách nhất bảng nhờ chiến thắng trước đội nhì bảng Ý.

– Ý phải tránh thất bại trước Croatia để giành ngôi nhì bảng. Họ sẽ bị loại nếu thua và Albania đánh bại Tây Ban Nha.

– Albania có thể về đích ở vị trí á quân nếu đánh bại Tây Ban Nha và Croatia đánh bại Ý. Họ sẽ bị loại nếu thua và Croatia thắng.

– Croatia cũng có thể kết thúc với vị trí nhì bảng nếu đánh bại Ý và Albania không thắng Tây Ban Nha. Croatia sẽ bị loại nếu hòa và Albania không thua.

Nhóm C

– Anh sẽ đi tiếp nếu không thua Slovenia hoặc Đan Mạch không thắng được Serbia. Anh có thể đứng đầu bảng với một chiến thắng hoặc thậm chí là một trận hòa nếu Đan Mạch không thắng. Anh không thể về đích thấp hơn thứ ba.

– Nếu Đan Mạch đánh bại Serbia thì họ sẽ đi tiếp. Nếu Đan Mạch và Slovenia đều hòa, họ sẽ đứng thứ hai và thứ ba nhờ hiệu số bàn thắng bại, v.v. Đan Mạch sẽ bị loại nếu họ thua còn Slovenia thì không.

– Slovenia có thể lọt vào vòng 16 đội nếu đánh bại Anh. Họ sẽ đứng đầu bảng nếu thắng còn Đan Mạch thì không. Nếu họ thắng hoặc hòa và có kết quả ngang bằng với người Đan Mạch, họ sẽ được chia về hiệu số bàn thắng bại, v.v.

– Serbia cũng có thể vượt qua vòng loại nếu đánh bại Đan Mạch và nếu Slovenia không thắng Anh. Serbia sẽ bị loại nếu thua hoặc hòa còn Slovenia không thua.

Nhóm D

– Hà Lan sẽ vào top 2 nếu không thua Áo. Họ có thể đứng đầu bảng nếu thắng và Pháp không thắng được Ba Lan. Họ cũng có thể đứng đầu bảng với một trận hòa nếu Pháp thua Ba Lan.

– Pháp sẽ lọt vào top 2 nếu tránh được thất bại. Nếu Pháp và Hà Lan có cùng kết quả, họ sẽ chia điểm về hiệu số bàn thắng bại, v.v.

– Một chiến thắng của Áo trước Hà Lan sẽ giúp họ giành được vị trí thứ hai ở bảng đấu. Áo có thể đứng đầu bảng nếu họ thắng còn Pháp thì không.

– Ba Lan đã bị loại và không thể lọt vào vòng 16 đội.

Nhóm E

– Lần đầu tiên trong lịch sử giải vô địch châu Âu, cả 4 đội (Romania, Bỉ, Slovakia và Ukraine) đều bằng nhau 3 điểm sau 2 trận. Tất cả đều có thể về đích ở bất kỳ vị trí nào và mỗi đội có thể đi tiếp hoặc bị loại.

Nhóm F

– Bồ Đào Nha đã chắc suất vào vòng 16 đội với vị trí đầu bảng.

– Thổ Nhĩ Kỳ cần tránh thất bại trước CH Séc để kết thúc với vị trí nhì bảng.

– Cộng hòa Séc có thể về nhì và vượt qua vòng loại nếu đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ. Một trận hòa có thể là đủ nhưng họ sẽ bị loại nếu thua.

– Georgia có thể giành ngôi á quân khi đánh bại Bồ Đào Nha và nếu Cộng hòa Séc cũng thắng Thổ Nhĩ Kỳ – họ cũng sẽ cần phải lật ngược hiệu số bàn thắng bại. Họ về nhà nếu thua hoặc hòa và Thổ Nhĩ Kỳ không thắng được CH Séc.

Luôn cập nhật thông tin mới nhất từ ​​Euro 2024. Khám phá trận đấu Euro 2024 ngay hôm nay. Kiểm tra danh sách cập nhật Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Euro 2024. Bảng điểm CheckEuro 2024 và Kết quả các trận đấu Euro 2024 cũng như Lịch thi đấu Euro 2024 .

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.