‘Họ rời đi sớm hơn, tốt hơn cho bóng đá Ấn Độ’: Igor Stimac chỉ trích Chủ tịch AIFF Kalyan Chaubey và Huyền thoại Ấn Độ IM Vijayan

Igor Stimac đã chỉ trích Chủ tịch AIFF Kalyan Chaubey, Trưởng ban kỹ thuật IM Vijayan cho rằng sự vắng mặt của họ sẽ tốt hơn cho sự phát triển của bóng đá Ấn Độ.

AFC Asian Cup: Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá nam Ấn Độ Igor Stimac (AIFF)

AFC Asian Cup: Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá nam Ấn Độ Igor Stimac (AIFF)

Sau khi bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nam Ấn Độ, Igor Stimac trong khi phát biểu trước giới truyền thông đã có những lời lẽ công kích gay gắt Chủ tịch Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF) hiện tại. Cầu thủ người Croatia gợi ý rằng tốt hơn hết Chaubey nên rời bỏ vị trí của mình để thể thao trong nước phát triển hơn.

Stimac đã bị sa thải khỏi vai trò huấn luyện viên trưởng sau khi đội tuyển Ấn Độ không thể lọt vào vòng 3 Vòng loại FIFA World Cup. Sau đó, anh ấy cũng tiết lộ rằng anh ấy sẽ đệ đơn kiện AIFF lên Tòa án FIFA nếu các khoản nợ đọng của anh ấy không được giải quyết trong khoảng thời gian quy định là 10 ngày.

Cựu huấn luyện viên trưởng Ấn Độ đã tiến hành một cuộc họp báo vào thứ Sáu, nơi ông cởi mở về nhiệm kỳ của mình và đổ lỗi cho Chaubey về hầu hết các vấn đề của đội bóng.

Stimac nói: “Kalyan Chaubey rời AIFF càng sớm thì càng tốt cho bóng đá Ấn Độ.

Ông nói thêm: “Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, nhưng Ấn Độ là nơi duy nhất mà bóng đá không phát triển”.

ĐỌC THÊM: Huấn luyện viên trưởng AIFF sa thải Igor Stimac

Stimac làm huấn luyện viên trưởng trong 5 năm và thời gian của ông với đội tuyển Ấn Độ đã kết thúc sau trận thua của Những chú hổ xanh trước Qatar ở vòng hai Vòng loại World Cup diễn ra vào đầu tháng này.

Cầu thủ người Croatia cũng đã chỉ trích Trưởng ban kỹ thuật AIFF và huyền thoại bóng đá Ấn Độ, người mà anh tin rằng không phải là người phù hợp với công việc này.

“IM Vijayan là một cầu thủ tuyệt vời nhưng anh ấy không phải là người đứng đầu ủy ban kỹ thuật của liên đoàn quốc gia,” anh nói.

Stimac có danh tiếng lớn với tư cách là một cầu thủ và người quản lý và được cho là huấn luyện viên cấp cao nhất của bóng đá Ấn Độ cho đến nay. Ông là thành viên của đội tuyển quốc gia Croatia đã giành huy chương đồng FIFA World Cup 1998 và tiết lộ rằng đây là lần đầu tiên ông bị sa thải trong sự nghiệp lâu dài của mình.

“Trong sự nghiệp của mình, tôi chưa bị sa thải cho đến nay, đây là lần đầu tiên. Và điều đó đã sai – trong câu trả lời của tôi cho AIFF, tôi cũng đã làm như vậy.

Stimac từ Croatia nói: “Tôi không thể tiếp tục nếu không có đủ sự hỗ trợ, tôi chán ngấy những lời dối trá, những lời hứa không được thực hiện và bị vây quanh bởi những người chỉ nghĩ đến lợi ích của họ”.

ĐỌC THÊM: ‘Tổ chức thanh toán không muộn hơn 10 ngày’: Igor Stimac yêu cầu AIFF giải quyết các khoản phí sau khi ‘đơn phương chấm dứt’ hợp đồng

Theo cựu huấn luyện viên trưởng Ấn Độ, ông đã bị cảnh cáo lần cuối trước Asian Cup sau khi cố gắng thuyết phục cơ quan đỉnh cao về tầm quan trọng của Vòng loại World Cup. Cuộc gặp gỡ này cũng khiến anh phải nhập viện để phẫu thuật vì bệnh tim.

“Sau khi tôi nói với họ rằng Vòng loại World Cup quan trọng hơn Asian Cup, tôi đã nhận được cảnh báo cuối cùng từ AIFF. Khi tôi nhận được cảnh cáo lần cuối vào ngày 2/12, không ai biết tôi đã qua đời trong bệnh viện”.

“Tôi thấy băn khoăn với mọi chuyện đang diễn ra; căng thẳng vì những vấn đề hiển nhiên. Tôi đã phải phẫu thuật tim ngay lập tức. Tôi chưa sẵn sàng để nói chuyện với bất cứ ai hoặc tìm lời bào chữa.

Stimac nói: “Tôi đã sẵn sàng nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho đội của mình tham dự Asian Cup để có thành tích tốt nhất.

Cuộc săn lùng huấn luyện viên mới của AIFF đang diễn ra với việc hội đồng quản trị đã phát hành các quảng cáo liên quan đến việc khai trương trên các phương tiện truyền thông xã hội của họ vài ngày trước.

(với đầu vào PTI)

Luôn cập nhật thông tin mới nhất từ ​​Euro 2024. Khám phá trận đấu Euro 2024 ngay hôm nay. Kiểm tra danh sách cập nhật Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Euro 2024. Bảng điểm CheckEuro 2024 và Kết quả các trận đấu Euro 2024 cũng như Lịch thi đấu Euro 2024 .

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.