Huấn luyện viên mới sẽ được bổ nhiệm, Sunil Chhetri bị bỏ trống Nỗi lo lớn nhất: IM Vijayan

Việc thiếu người thay thế Chhetri là nguyên nhân lớn hơn gây lo ngại cho họ, những người hiện là thành viên ủy ban kỹ thuật của AIFF với Vijayan đứng đầu.

Sunil Chhetri.  (X)

Sunil Chhetri. (X)

Huyền thoại IM Vijayan cho biết hôm thứ Ba khi lấp đầy khoảng trống lớn do biểu tượng Sunil Chhetri nghỉ hưu là thách thức lớn nhất mà đội tuyển bóng đá Ấn Độ phải đối mặt vào lúc này, huyền thoại IM Vijayan cho biết hôm thứ Ba khi đưa ra thông tin về việc sa thải huấn luyện viên trưởng Igor Stimac.

Stimac cao cấp đã bị Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ loại bỏ vào thứ Hai do không có kết quả trong thời gian gần đây nhưng các cựu ngôi sao Vijayan và Climax Lawrence không lo lắng về quyết định chấm dứt triều đại kéo dài 5 năm của tuyển thủ Croatia. huấn luyện viên trưởng của đội nam cao cấp.

Việc không có người thay thế sẵn sàng cho Chhetri là nguyên nhân lớn hơn gây lo ngại cho họ, những người hiện là thành viên ủy ban kỹ thuật của AIFF với Vijayan đứng đầu.

Quan điểm của cả Vijayan và Lawrence là huấn luyện viên có thể được bổ nhiệm bất cứ lúc nào nhưng một tiền đạo tầm cỡ như Chhetri thì không thể tìm ra trong một sớm một chiều.

Những người đàn ông như Vijayan và Lawrence, những người đã phục vụ đội tuyển Ấn Độ một cách xuất sắc, biết rằng việc sa thải Stimac là điều được mong đợi sau một AFC Asian Cup đáng quên và việc không thể vượt qua vòng thứ hai của Vòng loại FIFA World Cup mặc dù có được kết quả tương đối dễ dàng. vẽ tranh.

Ban lãnh đạo AIFF, bao gồm các thành viên của ủy ban điều hành và những người trong ủy ban kỹ thuật, đều có cùng quan điểm với Stimac sau chiến dịch đáng thất vọng ở Vòng loại World Cup.

Vijayan nói: “Đó là một quyết định nhất trí.

“Huấn luyện viên sẽ bổ nhiệm càng sớm càng tốt để đội không mất bất cứ điều gì trước kỳ FIFA tiếp theo vào tháng 9. Họ sẽ sớm ngồi lại với nhau và bắt đầu quá trình tìm kiếm huấn luyện viên”, Vijayan, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Ấn Độ, cho biết.

“Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được người thay thế Chhetri. Điều đó sẽ rất khó khăn vì một cầu thủ vĩ đại như Chhetri hiếm khi xuất hiện. Chúng tôi có một số tiền đạo giỏi và chúng tôi đang cố gắng để họ chơi nhiều nhất có thể.

“Vấn đề lớn nhất là các tiền đạo của chúng tôi không có nhiều thời gian thi đấu ở các giải quốc nội, dù là ISL hay I-League.”

Trong các giải đấu như ISL và I-League, các câu lạc bộ tìm cách chiêu mộ những người nước ngoài phục vụ lợi ích của họ vì họ muốn giành được các danh hiệu.

Mặc dù điều đó là một trở ngại trong việc phát triển các tiền đạo gốc nhà chất lượng, nhưng Lawrence cảm thấy rằng đã đến lúc các bên liên quan của trò chơi tập trung vào việc tìm kiếm tài năng ở cấp cơ sở.

“Cơ sở là nơi chúng ta phải tập trung. Đúng, các tiền đạo Ấn Độ không được thi đấu với đủ thời gian mà họ cần, nhưng chẳng ích gì khi than vãn về điều đó. Đó là cách bóng đá chuyên nghiệp vận hành. Chúng tôi phải tìm kiếm những tài năng ở cấp cơ sở và đào tạo họ thành những tiền đạo chất lượng”, Lawrence nói.

“Đúng vậy, bạn sẽ không đột nhiên có được một Sunil Chhetri khác, một Bhaichung Bhutia khác và một IM Vijayan khác. Vì vậy, chúng tôi phải tập trung vào việc xây dựng một đội bóng tốt chứ không chỉ hy vọng vào một tiền đạo xuất sắc xuất hiện và bảo vệ đội bóng”, Lawrence nói thêm.

Những người như Vikram Partap Singh, Manvir Singh, Lallianzuala Chhangte, Liston Colaco và Rahim Ali đã nổi lên như những lựa chọn để dẫn dắt đội tuyển Ấn Độ trong tương lai gần nhưng Chhetri, với kỷ lục ghi 94 bàn thắng quốc tế trong sự nghiệp 19 năm huy hoàng, đã nâng tầm tiêu chuẩn quá cao để họ có thể bắt chước.

AIFF đã chấm dứt hợp đồng với Stimac đúng một năm trước khi hợp đồng hết hạn sau khi đội bóng này bị loại khỏi vòng hai Vòng loại FIFA World Cup.

Stimac, 56 tuổi, người được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng vào năm 2019, vào tháng 10 năm ngoái đã được cơ quan đỉnh cao của môn thể thao này gia hạn đến năm 2026.

Theo một điều khoản trong hợp đồng, AIFF hiện có thể phải trả cho Stimac gần 360.000 USD (khoảng 3 crore Rs) dưới dạng gói thôi việc, một số tiền quá lớn đối với một liên đoàn đang gặp khó khăn về vốn và đã cắt giảm ngân sách thi đấu trong năm nay.

Luôn cập nhật thông tin mới nhất từ ​​Euro 2024. Khám phá trận đấu Euro 2024 ngay hôm nay. Kiểm tra danh sách cập nhật Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Euro 2024. Bảng điểm CheckEuro 2024 và Kết quả các trận đấu Euro 2024 cũng như Lịch thi đấu Euro 2024 .

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.