ISL 2024-25: Chennaiyin FC Tăng cường tấn công với việc chiêu mộ Daniel Chima Chukwu

Chennaiyin đã ký hợp đồng hai năm với tiền đạo trung tâm giàu kinh nghiệm 33 tuổi Chima, hợp đồng này sẽ giữ anh ở lại câu lạc bộ cho đến năm 2026. Anh trở thành bản hợp đồng thứ tư của câu lạc bộ trong mùa giải 2024-25.

Daniel Chima Chukwu.  (x)

Daniel Chima Chukwu. (x)

Chennaiyin FC đã bổ sung một vũ khí lợi hại vào kho vũ khí tấn công của họ với việc ký hợp đồng với tiền đạo sung mãn người Nigeria Daniel Chima Chukwu trước mùa giải 2024-25.

Tiền đạo trung tâm giàu kinh nghiệm 33 tuổi này là một cái tên quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Ấn Độ, trước đây từng chơi cho đội bóng Indian Super League (ISL) East Bengal và Jamshedpur.

Chennaiyin đã ký hợp đồng hai năm với Chima, điều này sẽ giữ anh ấy ở lại câu lạc bộ cho đến năm 2026. Anh ấy trở thành bản hợp đồng thứ tư của câu lạc bộ trong mùa giải 2024–25.

Chima là một mắt xích quan trọng trong đội Jamshedpur do Owen Coyle lãnh đạo đã nâng cao ISL League Shield vào năm 2022.

Trong 60 trận đấu ISL trong ba mùa giải, anh đã ghi 20 bàn thắng và 4 pha kiến ​​​​tạo. Sự xuất hiện của Chima đã mài giũa khả năng tấn công của Chennaiyin khi anh được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng cho câu lạc bộ, cung cấp kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo trên sân.

Nói về bản hợp đồng mới của câu lạc bộ, huấn luyện viên trưởng Coyle cho biết: “Tôi đã đưa Daniel đến Jamshedpur vào kỳ chuyển nhượng mùa đông mùa giải 22/11 và anh ấy đã ghi 7 bàn thắng quan trọng sau 9 trận để giúp chúng tôi giành tấm khiên. Chúng tôi đã mang về một cầu thủ ghi bàn có thành tích đã được chứng minh ở Ấn Độ và chúng tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ phù hợp một cách liền mạch với đội hình này.”

Chima đã ghi 114 bàn trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình cho đến nay, bắt đầu với câu lạc bộ Na Uy Molde FK vào năm 2010. Anh đã giúp họ giành được 3 chức vô địch cũng như 2 Cúp Na Uy.

Hai trong số ba chức vô địch của anh đến khi còn chơi dưới thời Ole Gunnar Solskjaer, cựu huấn luyện viên Manchester United.

“Nó rất thú vị. Muốn tiếp tục cuộc hành trình nhưng thật không may, nó đã kết thúc với việc anh ấy (Coyle rời JFC) và bây giờ cơ hội lại đến và tôi phải chớp lấy cơ hội được chơi dưới quyền anh ấy,” Chima nói.

Bên cạnh việc góp mặt ở Vòng loại Europa League và Champions League, Chima đã dẫn dắt câu lạc bộ Ba Lan Legia Warszawa tới hai chức vô địch. Anh ấy cũng đã đầu quân cho các câu lạc bộ Trung Quốc Shanghai Shenxin, Heilongjiang Lava Spring và Taizhou Yuanda.

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.