Jose Mourinho chọn Bồ Đào Nha là ứng cử viên vô địch Euro 2024

Mourinho đã lên tiếng rằng đội bóng Bồ Đào Nha có cơ hội tốt để cạnh tranh vinh quang châu Âu. Nói về phong độ của tất cả các đội bóng lớn trên khắp châu Âu, Mourinho cho rằng không có đội nào tốt hơn đáng kể so với Bồ Đào Nha.

Jose Mourinho.  (X)

Jose Mourinho. (X)

Huấn luyện viên bóng đá người Bồ Đào Nha Jose Mourinho đã nêu tên những đội bóng yêu thích của mình cho Euro 2024. Với việc giải đấu dự kiến ​​bắt đầu sau vài tuần nữa, Mourinho đã lên tiếng rằng đội bóng Bồ Đào Nha có cơ hội tốt để cạnh tranh vinh quang châu Âu. Nói chuyện với GOAL, người quản lý mới được bổ nhiệm của Fenerbahce đã nói về việc những người chiến thắng năm 2016 tự hào về một số tài năng tuyệt vời cho giải đấu sắp tới như thế nào.

“Xét về chiều sâu và chất lượng đội hình, chúng tôi hiện có lẽ là đội mạnh nhất từ ​​trước đến nay và Bồ Đào Nha có thể tiếp tục giành chức vô địch. Đó là sự tự tin và niềm tin vào bản thân rằng họ có thể đánh bại bất kỳ ai”, Mourinho nói.

Mourinho giải thích đùa về sự lựa chọn của mình khi nói rằng huấn luyện viên Bồ Đào Nha Roberto Martinez đang gặp khó khăn khi có rất nhiều sự lựa chọn. Anh ấy cảm thấy rằng đội hiện có một số cầu thủ giỏi cho nhiều vị trí.

“Vấn đề lớn nhất đối với một huấn luyện viên là phải chọn ai để thi đấu vì có hai hậu vệ phải xuất sắc, hai hậu vệ trái xuất sắc, hai tiền vệ vị trí xuất sắc và tôi chỉ nói hai vì có một đội hình 23 người”, cựu huấn luyện viên cho biết. Ông chủ của Real Madrid và Chelsea nói thêm.

Nói về phong độ của tất cả các đội bóng lớn trên khắp châu Âu, Mourinho cho rằng không có đội nào tốt hơn đáng kể so với Bồ Đào Nha. “Tôi không muốn nói Bồ Đào Nha là đội mạnh nhất, nhưng Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Đức cũng không tốt hơn”, anh nói.

Mourinho nói thêm rằng bất kỳ đội nào khác vô địch Euro ngoài những đội mà ông đề cập có thể sẽ khiến ông ngạc nhiên. Ông nói rằng Pháp và Đức luôn thi đấu tốt tại Euro trong khi Anh và Bồ Đào Nha hiện đã đạt được phong độ cao. Anh ấy cũng rất ấn tượng với cách đội bóng Tây Ban Nha chơi thứ bóng đá của họ nhưng anh ấy không quá tin tưởng vào việc họ nằm trong số những ứng cử viên được yêu thích. Thậm chí, việc Ý hay Bỉ vô địch giải UEFA cũng sẽ khiến anh bất ngờ.

Euro 2024 sẽ khai mạc vào ngày 15/6 với trận mở màn dự kiến ​​diễn ra giữa Đức và Scotland. Tây Ban Nha sẽ bắt đầu chiến dịch cùng ngày với Croatia. Anh sẽ không thi đấu cho đến ngày 17 tháng 6 trong khi Bồ Đào Nha sẽ góp mặt trong trận mở màn với Cộng hòa Séc vào ngày 19 tháng 6.

Về phía Mourinho, vị huấn luyện viên huyền thoại đã được công bố là tân huấn luyện viên của câu lạc bộ bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ Fenerbahce vào tuần trước. Sau hai mùa rưỡi thi đấu cho Roma, ông đã bị sa thải hồi tháng Giêng năm nay.

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.