‘Không chỉ cần Hook mà còn cần Crook’: Hội anh em bóng đá Ấn Độ đau khổ sau ‘sự bất công’ ở Vòng loại FIFA WC 2026 đụng độ Qatar

Ấn Độ đã phải chịu đựng một quyết định khủng khiếp trong trận đấu sinh tử của họ vào thứ Ba và AIFF đã tìm cách viết thư cho FIFA để giải quyết sự bất công mà họ phải chịu trong trận đấu ở Doha.

Indian đã phải chịu thất bại 1-2 đầy tranh cãi trước Qatar trong trận đấu vòng loại FIFA World Cup 2026.  (X)

Indian đã phải chịu thất bại 1-2 đầy tranh cãi trước Qatar trong trận đấu vòng loại FIFA World Cup 2026. (X)

Đội tuyển Ấn Độ đã phải rút lui khỏi cuộc đua giành quyền vào vòng 3 Vòng loại FIFA World Cup lần đầu tiên một cách tàn nhẫn khi sai lầm của trọng tài khiến Những chú hổ xanh bị loại khỏi giải đấu sau tỷ số 1-2. trận thua trước Qatar tại sân vận động Jassim Bin Hamad ở Doha vào thứ Ba.

Ấn Độ đã dẫn trước một bàn khi trọng tài biên và trọng tài trên sân có một quyết định sai lầm khi trao bàn thắng cho Qatar mặc dù Hashmi Hussein đã kéo bóng lại để đồng đội Yousef Ayem đưa bóng vào lưới trống sau cả hiệp đấu. bóng đã vượt qua toàn bộ vạch.

Qatar tiếp tục vượt lên dẫn trước với cú sút xa của Ahmed Al Rawi sau bàn thắng gây tranh cãi và Ấn Độ bị loại khỏi vòng loại tranh giải thưởng lớn nhất trong bóng đá.

Trận thua để lại vị chua trong miệng người hâm mộ Ấn Độ và AIFF đã tìm cách viết thư cho FIFA để giải quyết sự bất công.

Giám đốc AIFF Kalyan Chaubey cho biết trong một tuyên bố: “Chiến thắng và thất bại là một phần của trận đấu, chúng tôi đã học cách chấp nhận một cách duyên dáng, mặc dù một trong hai bàn thắng ghi vào lưới Ấn Độ đêm qua đã để lại một số câu hỏi chưa được giải đáp”.

Chaubey tiếp tục: “Chúng tôi đã viết thư cho Trưởng ban vòng loại FIFA, Trưởng ban trọng tài AFC và ủy viên trận đấu, về lỗi giám sát nghiêm trọng khiến chúng tôi thực tế đã khiến chúng tôi mất một suất tham dự Vòng loại FIFA World Cup 3”.

“Vì mức độ nghiêm trọng của nó, chúng tôi kêu gọi các quan chức liên quan điều tra kỹ lưỡng. Chúng tôi đã kêu gọi họ khám phá các khả năng bồi thường thể thao để giải quyết sự bất công và chúng tôi tin tưởng rằng FIFA và AFC sẽ thực hiện các bước cần thiết”, người đàn ông 47 tuổi nói.

Huấn luyện viên trưởng Ấn Độ Igor Stimac không hề dè dặt khi khẳng định bóng đã đi ra ngoài và bàn thắng không đúng luật.

“Qatar tối nay đã gặp may mắn, đặc biệt khi họ lội ngược dòng với tỷ số 0-1 với một bàn thắng bất thường. Tôi có thể xác nhận điều đó bây giờ vì tôi đã xem bản phát lại. Toàn bộ bóng đã hết cuộc và bàn thắng đã được công nhận”, Stimac nói.

“Điều đó đáng lẽ không nên xảy ra trong bóng đá ngày nay vì bàn thắng đó đã thay đổi mọi thứ trong trận đấu này. Điều đó có thể xảy ra với Qatar ngày hôm nay và tôi cũng sẽ nói như vậy. Tôi không tìm kiếm một lời bào chữa,” anh tiếp tục.

“Tôi cảm thấy buồn khi có 23 chàng trai làm việc rất chăm chỉ và sống với ước mơ, đạt được điều gì đó, nhưng giấc mơ đó lại bị dập tắt vì chúng ta đã không ngăn chặn những điều như vậy xảy ra,” anh cười rạng rỡ.

Stimac cũng đưa ra đánh giá kỹ thuật của mình về trận đấu khi nói rằng Những chú hổ xanh rất tuyệt vời, đồng thời chỉ ra những cơ hội có lợi cho Ấn Độ trong hiệp một, lẽ ra phải được chuyển đổi.

“Họ thật tuyệt vời. Tất cả người hâm mộ Ấn Độ có thể tự hào về đội của họ ngày hôm nay. Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu phần lớn, với áp lực cao trước một đội tuyển Qatar giỏi. Bạn có thể nói rằng cơ hội mà Ấn Độ có được tốt hơn Qatar”, ông nói.

“Lẽ ra chúng tôi phải ghi ba bàn trong hiệp một để kết thúc trận đấu một cách chắc chắn,” anh nói.

“Nhưng có một thứ còn thiếu trong bóng đá Ấn Độ, đó là những phản ứng lâm sàng bên trong vòng cấm,” cầu thủ 56 tuổi nói.

Stimac chúc mừng chiến thắng và sự tiến bộ của đơn vị Qatar nhưng không ngại chỉ trích sự bất công.

“Thật là bất công cho các học trò của tôi đêm nay vì chúng tôi đã tiến rất gần đến chiến thắng trận này và giành quyền vào vòng 3, nhưng điều đó đã không xảy ra. Xin chúc mừng đội tuyển Qatar.”

Thủ môn của đội Ấn Độ, Gurpreet Singh Sandhu, người cũng được chỉ định là đội trưởng dẫn dắt đội trong trận đấu sau khi cựu đội trưởng Sunil Chhetri nghỉ hưu, cảm thấy khó khăn trước quyết định này và tuyên bố rằng việc nắm bắt mọi thứ là tùy thuộc vào đội. một người sẽ đủ khả năng chi trả cho bất kỳ quý nào.

“Chúng tôi có niềm tin, chúng tôi có cơ hội sửa đổi sau mọi chuyện. Các chàng trai đã nỗ lực hết mình trên sân tối qua để biến điều đó thành hiện thực nhưng điều đó đã không thành công,” đội trưởng nói.

“Kết quả đáng tiếc ngày hôm qua và bàn gỡ hòa là bài học cho thấy chúng ta muốn đi đến đâu, không chỉ cần cái móc mà còn cả kẻ gian. Không ai cho chúng ta cái gì cả, chúng ta phải lấy nó!

Người giám sát nói thêm: “Đối với tất cả những người đã ủng hộ chúng tôi trong suốt chiến dịch này ngay cả khi thăng trầm, cảm ơn bạn, chúng tôi lắng nghe bạn và chúng tôi sẽ khiến bạn tự hào”.

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.