Lionel Messi bị nghi ngờ cho trận tứ kết Copa America 2024 của Argentina với Ecuador

Lionel Messi, người đã bỏ lỡ trận đấu cuối cùng ở vòng bảng của Argentina vào thứ Bảy sau khi phàn nàn về chấn thương gân kheo bên phải, có thể bỏ lỡ trận tứ kết với Ecuador vào thứ Năm.

Lionel Messi đang dẫn dắt Argentina tại Copa America 2024. (Ảnh tín dụng: AP)

Lionel Messi đang dẫn dắt Argentina tại Copa America 2024. (Ảnh tín dụng: AP)

Thể lực của Lionel Messi vẫn còn bị nghi ngờ trước trận tứ kết Copa America với Ecuador vào thứ Năm khi huấn luyện viên Lionel Scaloni nói rằng ông sẽ đợi trước khi quyết định đội của mình.

Messi đã bỏ lỡ trận đấu cuối cùng ở vòng bảng của Argentina vào thứ Bảy, trận thắng 2-0 trước Peru, sau khi phàn nàn về chấn thương gân kheo bên phải.

Argentina sẽ tổ chức một buổi tập vào thứ Tư và Scaloni cho biết ông sẽ đưa ra bất kỳ quyết định nào sau đó.

“Chúng tôi sẽ đợi vài giờ và đưa ra quyết định. Sẽ tốt hơn nếu có thêm một ngày nữa”, ông nói trong một cuộc họp báo.

“Hôm qua chúng tôi đã có những cảm xúc tốt và chúng tôi sẽ dành ngày hôm nay để xác định đội ngũ dựa trên phản hồi mà chúng tôi nhận được ngày hôm nay,” anh ấy nói thêm.

Scaloni cho biết ông sẽ tham khảo ý kiến ​​của Messi, 37 tuổi về sự sẵn sàng của anh cho trận đấu.

“Chúng tôi sẽ cố gắng đưa anh ấy vào và sau đó, nếu anh ấy chưa (sẵn sàng), chúng tôi sẽ tìm giải pháp tốt nhất cho đội. Hôm nay tôi sẽ nói chuyện với anh ấy. Tôi nghĩ thật công bằng khi anh ấy dành thời gian và tập luyện nhiều nhất có thể”, anh nói.

Scaloni đã thực hiện 9 sự thay đổi người trong trận gặp Peru khi anh tận dụng cơ hội để luân chuyển đội hình của mình với suất vào vòng loại trực tiếp đã được đảm bảo.

Nếu Messi chưa sẵn sàng đá chính trong trận gặp Ecuador, Scaloni có thể xuất phát với cả Julian Alvarez và Lautaro Martinez ở vị trí tiền đạo song sinh trên hàng công.

Lautaro là vua phá lưới ở Copa cho đến nay với 4 bàn thắng sau 3 trận, trong đó có cú đúp vào lưới Peru trong khi Alvarez ghi bàn ở trận mở màn gặp Canada.

“Họ đã cùng nhau thi đấu với đối thủ này. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định sau buổi tập hôm nay. Chúng tôi không loại trừ bất cứ điều gì vì họ đã hoạt động tốt và đó có thể là một lựa chọn”, Scaloni nói.

“Lautaro đang làm rất tốt, ở một thời điểm thuận lợi, giống như Julian. Lautaro không chỉ làm tốt mà còn chờ đợi cơ hội và điều đó khiến tôi rất hạnh phúc. Cả hai đều ghi bàn, hãy hy vọng chuỗi trận đó sẽ tiếp tục vào ngày mai. Chúng tôi hài lòng với những đóng góp của họ”, ông nói.

Huấn luyện viên Ecuador Felix Sanchez cho biết ông không mong đợi sự thay đổi căn bản trong cách tiếp cận từ Argentina dù có hoặc không có Messi.

“Chúng tôi biết mình đang đối đầu với một đội bóng đẳng cấp, Lionel Messi là cầu thủ tạo ra sự khác biệt và chúng tôi đã thi đấu với họ khi có anh ấy và không có anh ấy trên sân,” anh nói.

Cầu thủ người Tây Ban Nha nói thêm: “Kế hoạch thi đấu của họ không thay đổi nhiều – họ là một tập thể đã làm việc với huấn luyện viên trưởng trong một thời gian dài, họ biết kế hoạch thi đấu của mình và chúng tôi cũng phải sẵn sàng theo cách đó”.

Luôn cập nhật thông tin mới nhất từ ​​Euro 2024. Khám phá trận đấu Euro 2024 ngay hôm nay. Kiểm tra danh sách cập nhật Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Euro 2024. Bảng điểm CheckEuro 2024 và Kết quả các trận đấu Euro 2024 cũng như Lịch thi đấu Euro 2024 .

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.