Roberto De Zerbi chuẩn bị gia nhập đội bóng Ligue 1 Marseille

Đội bóng của Pháp thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc với huấn luyện viên 45 tuổi người Ý, người đã dẫn dắt Brighton giành vị trí thứ sáu ở giải đấu cao nhất từ ​​trước đến nay, sau đó vào vòng 16 đội cuối cùng của UEFA Europa League.

Roberto De Zerbi.  (X)

Roberto De Zerbi. (X)

Roberto De Zerbi đã sẵn sàng trở thành huấn luyện viên mới của Marseille sau khi câu lạc bộ ở giải VĐQG Pháp thông báo đã đạt được “thỏa thuận về nguyên tắc”.

De Zerbi, người đã rời Brighton sau hai mùa giải nắm quyền, đã dẫn dắt câu lạc bộ Premier League đạt thành tích cao nhất từ ​​​​trước đến nay ở vị trí thứ sáu, sau đó lọt vào vòng 16 đội cuối cùng của UEFA Europa League.

Marseille cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Hai rằng họ “hiện đang làm việc với tất cả các bên liên quan để chính thức hóa việc đưa huấn luyện viên người Ý và các nhân viên của ông ấy lên băng ghế dự bị của OM, cũng như chuẩn bị cho việc ông ấy đến Marseille trong những ngày tới.”

De Zerbi sẽ thay thế Jean-Louis Gasset, người đã nghỉ hưu vào cuối mùa giải VĐQG Pháp.

Kể từ khi ông chủ người Mỹ Frank McCourt mua lại Marseille vào năm 2016, cựu cường quốc bóng đá Pháp đã không tìm được bất kỳ hình thức ổn định nào, với sự kế nhiệm của các huấn luyện viên và những cuộc khủng hoảng đôi khi trở nên bạo lực.

Câu lạc bộ đã thay đổi huấn luyện viên 30 lần kể từ đầu thế kỷ này, con số cao nhất so với bất kỳ đội bóng hàng đầu nào ở Pháp trong thời kỳ đó. Nhà vô địch Champions League 1993 đã bị loại khỏi vòng loại châu Âu sau khi đứng thứ tám ở giải VĐQG Pháp.

Marseille thống trị bóng đá trong nước vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990. Đây là đội Pháp duy nhất vô địch Champions League. Nó đã không vô địch giải đấu riêng của mình kể từ năm 2010.

Luôn cập nhật thông tin mới nhất từ ​​Euro 2024. Khám phá trận đấu Euro 2024 ngay hôm nay. Kiểm tra danh sách cập nhật Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Euro 2024. Bảng điểm CheckEuro 2024 và Kết quả các trận đấu Euro 2024 cũng như Lịch thi đấu Euro 2024 .

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.