‘Rơm làm gãy lưng lạc đà’: FIFPRO đệ trình thách thức pháp lý về việc mở rộng FIFA Club World Cup

Sự kiện gồm 32 đội, tăng từ bảy đội, dự kiến ​​​​diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2025 tại Hoa Kỳ. Theo truyền thống, nó được tổ chức vào tháng 12. FIFPRO quan tâm đến nhu cầu thể chất và tinh thần của các cầu thủ.

TẬP TIN -Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (Ảnh AP/Alessandra Tarantino, Tập tin)

TẬP TIN -Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (Ảnh AP/Alessandra Tarantino, Tập tin)

Liên đoàn cầu thủ bóng đá thế giới đã đệ đơn kiện FIFA vì mở rộng Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ, FIFPRO cho biết hôm thứ Năm.

Sự kiện gồm 32 đội, tăng từ bảy đội, dự kiến ​​​​diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2025 tại Hoa Kỳ. Theo truyền thống, nó được tổ chức vào tháng 12. FIFPRO quan tâm đến nhu cầu thể chất và tinh thần của các cầu thủ.

Họ cho biết các liên đoàn ở Anh và Pháp đã đệ đơn kiện lên Tòa án Thương mại Brussels, cơ quan này cũng thách thức “các quyết định của FIFA đơn phương ấn định lịch thi đấu quốc tế”, xác định lịch thi đấu và các trận đấu quốc tế.

FIFPRO cho biết các liên đoàn tin rằng các quyết định như Club World Cup mở rộng “vi phạm quyền của các cầu thủ và liên đoàn của họ”.

Tòa án Brussels đang được yêu cầu chuyển vụ việc lên Tòa án Công lý Châu Âu.

FIFPRO Europe cho biết trong một tuyên bố: “Các cầu thủ và liên đoàn của họ liên tục nhấn mạnh lịch thi đấu bóng đá hiện tại là quá tải và không thể thực hiện được”.

FIFA tiết lộ chi tiết về Club World Cup mở rộng vào tháng 12. FIFPRO nhanh chóng phản đối kế hoạch này, cho rằng kế hoạch này cho thấy “sự thiếu quan tâm đến sức khỏe tinh thần và thể chất của các cầu thủ tham gia, cũng như coi thường cuộc sống cá nhân và gia đình của họ”.

FIFA cho biết thời gian diễn ra giải đấu kéo dài một tháng, trong thời gian nghỉ giữa mùa giải của nhiều giải đấu lớn trên thế giới, sẽ đảm bảo các cầu thủ được nghỉ ngơi đầy đủ.

Khẳng định đó đang bị tranh cãi.

Nó cho biết: “Sau khi tính cả thời gian chuẩn bị và di chuyển, giải đấu có thể sẽ tạo ra tới sáu tuần làm việc bổ sung để bổ sung vào lịch trình vốn đã dày đặc”. “Vai trò của FIFPRO Europe và các thành viên của nó không phải là ủng hộ hay phản đối giải đấu này so với giải đấu khác. Tuy nhiên, trong bối cảnh rộng hơn của lịch bóng đá toàn cầu, FIFA Club World Cup mới được các cầu thủ và liên đoàn coi là đại diện cho một điểm bùng phát.”

Tổ chức Club World Cup vào năm 2025 có nghĩa là các cầu thủ hàng đầu phải đối mặt với ba năm liên tiếp tham dự các giải đấu lớn trong mùa giải thông thường, do Giải vô địch châu Âu và Copa America sẽ được tổ chức trong năm nay và World Cup tiếp theo là vào năm 2026.

Chủ tịch FIFPRO Châu Âu David Terrier cho biết: “Vì mọi nỗ lực đối thoại đều thất bại, nên giờ đây chúng tôi phải đảm bảo rằng các quyền cơ bản của người chơi được tôn trọng đầy đủ bằng cách đưa vấn đề lên tòa án châu Âu và sau đó là ECJ”. “Vấn đề không phải là bêu xấu một cuộc thi cụ thể, mà là tố cáo cả vấn đề cơ bản và cái cọng rơm đã làm gãy lưng lạc đà.”

Bất chấp sự phản đối của FIFPRO, Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu cho biết Club World Cup là “tin tức tuyệt vời cho bóng đá các câu lạc bộ nói chung”.

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.