‘Sinh ra để phá kỷ lục:’ Cựu cầu thủ Inter Miami dành lời khen lớn cho Lionel Messi

Lionel Messi cho đến nay đã ghi 25 bàn mùa này sau 29 trận cho Inter Miami.

Lionel Messi tại Inter Miami (Ảnh AFP)

Lionel Messi tại Inter Miami (Ảnh AFP)

Mặc dù đã kết thúc thời gian chơi bóng ở châu Âu nhưng vẫn không có điểm dừng, Lionel Messi. Huyền thoại người Argentina đã rời Paris Saint-Germain vào mùa hè năm ngoái và hoàn tất việc chuyển đến đội bóng Major League Soccer (MLS) Inter Miami vào năm 2023. Sự hợp tác của Messi với Inter Miami cho đến nay đã tỏ ra có kết quả khi anh liên tục phá vỡ các kỷ lục. Ngay cả ở tuổi 36, cựu biểu tượng của Barcelona đã vượt qua con số gấp đôi về số bàn thắng và kiến ​​tạo trong mùa giải này. Cựu cầu thủ Arsenal và Inter Miami Kieran Gibbs mới đây đã lên tiếng về sự nghiệp phá kỷ lục của Messi. Trao đổi với Inter Miami Weekly Show, Gibbs cho rằng Messi “sinh ra để phá kỷ lục”. Cựu hậu vệ người Anh cảm thấy nhạc trưởng người Argentina đã đặt ra tiêu chuẩn cho bóng đá toàn cầu.

“Tôi không chắc tại sao chúng tôi lại mong đợi ít hơn ở anh chàng này. Anh ấy thực sự là một chàng trai như vậy, anh ấy được sinh ra để phá kỷ lục, anh ấy đặt ra tiêu chuẩn cho bóng đá thế giới và thật tuyệt vời khi có anh ấy ở đây. Anh ấy đã cho chúng ta bao nhiêu khoảnh khắc trong khoảng thời gian ngắn ngủi anh ấy ở đây. Những khoảnh khắc vô giá, thật là một cầu thủ, thật vui khi được xem và nói về anh ấy mỗi tuần”, Kieran Gibbs nói.

Đã tham gia 29 trận cho Inter Miami, đến nay Lionel Messi đã ghi được 25 bàn thắng ở mùa giải này. Trong mùa giải đang diễn ra, Messi đã ghi được 14 bàn thắng và 11 đường kiến ​​tạo cho Herons. Tháng trước, Messi đã lập kỷ lục đáng kinh ngạc ở MLS về đóng góp và kiến ​​tạo nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu trong chiến thắng đậm đà 6-2 của Inter Miami trước New York Red Bulls tại Sân vận động Chase ở Fort Lauderdale, Florida.

Lionel Messi đã có 6 đóng góp bàn thắng và 5 đường kiến ​​tạo trong một trận đấu để lập kỷ lục mới tại MLS. Anh ấy thậm chí còn ghi bàn và kiến ​​tạo trong sáu trận đấu liên tiếp. Messi và đồng đội ở Inter Miami, Luis Suarez, mỗi người đã ghi 12 bàn ở MLS mùa này. Inter Miami hiện đang khẳng định vị trí đầu bảng tại Eastern Conference tại MLS. Cho đến nay, họ đã giành được 35 điểm sau 18 trận mùa này.

Inter Miami sẽ bỏ lỡ sự có mặt của Lionel Messi trong trận đấu tiếp theo với Philadelphia Union vì anh hiện đang bận rộn với nhiệm vụ quốc tế. Messi hiện đang tập trung cho Copa America cùng đội tuyển Argentina.

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.