Sunil Chhetri chọn Anh là ứng cử viên yêu thích cho EURO, vượt qua Harry Kane trước Kylian Mbappé và Cristiano Ronaldo để giành Chiếc giày vàng

Sunil Chhetri cảm thấy Cristiano Ronaldo có đủ khả năng để ghi nhiều bàn thắng hơn cho Bồ Đào Nha và Euro 2024 sẽ không phải là giải đấu cuối cùng của anh ấy.

Sunil Chhetri.  (X)

Sunil Chhetri. (X)

Sunil Chhetri đã làm mê hoặc hàng triệu người ở Ấn Độ trong gần một thập kỷ và giờ đây, huyền thoại bóng đá Ấn Độ sẽ cho mượn kiến ​​thức chuyên môn của mình từ trường quay cho EURO 2024 sắp tới, diễn ra ở Đức vào ngày 14 tháng 6. Cầu thủ 39 tuổi, mới giải nghệ từ sân khấu quốc tế, rất phấn khích.

Trong quá trình tương tác ảo với các phương tiện truyền thông chọn lọc, Sunil Chhetri đã chọn “những nghi phạm thông thường” làm ứng cử viên được yêu thích để giành chức vô địch Châu Âu 2024.

“Đức, Tây Ban Nha và Ý sắp đến hạn. Sáu hoặc bảy năm qua không tuyệt vời như di sản của họ. Pháp đã chơi xuất sắc trong 6 đến 8 năm qua, nhưng tôi dám khẳng định rằng đó là nước Anh dành cho tôi.”

“Tôi không nói rằng họ sẽ vô địch giải đấu nhưng họ là đội bóng tôi yêu thích. Tôi nghĩ hiện tại họ đang ở đúng vị trí, với tất cả kinh nghiệm trong 5 hoặc 6 năm qua và tất cả các tay súng trẻ đều trở thành kẻ thống trị thế giới. Tôi nghĩ họ có sự kết hợp tuyệt vời,” Chhetri nói.

Chhetri giải thích, lý do là Anh đã thất bại ở rào cản cuối cùng trong một số giải đấu gần đây và khiến họ phải tiến thêm một bước nữa trong lần này.

“Lần trước (Euro) họ đã thua trong lần vượt rào cuối cùng. Tại World Cup, họ đã có màn trình diễn tốt. Tại sao tôi chọn họ là bởi vì, trong các trận đấu loại trực tiếp, mọi thứ có thể diễn ra ở đây và ở đó. Mọi chuyện có thể xảy ra. Nhưng nhìn chung từ vòng bảng, bạn chọn một đội khá ổn định ở tất cả các bộ phận, đang có phong độ tốt và có phong độ. Đó là lý do tại sao tôi chọn nước Anh,” anh nói.

“Gần đây rất nhiều cầu thủ đã chơi các giải vô địch trong nước, không thiếu nhân tài. Hãy nghĩ về một đội đã rời đi (James) Madison, (Marcus) Rashford và (Jack) Grealish. Chỉ cần tưởng tượng loại tài năng mà họ có. Vì vậy, lý do khác khiến tôi chọn Anh là một trong những ứng cử viên được yêu thích là vì họ khá ổn định trên sân,” anh nói thêm.

Khi được hỏi về việc anh dự đoán ai sẽ là ứng cử viên cho Chiếc giày vàng tại EURO 2024, Chhetri có vẻ yên tâm về đội trưởng đội tuyển Anh Harry Kane.

“Đó là một điều khó khăn, nhưng bạn phải chọn những tiền đạo có phong độ tốt, từng chơi các giải đấu lớn trước đó và những người sẽ có cơ hội chơi nhiều trận hơn (tại Euro 2024). Tôi sẽ chọn Harry Kane, một cầu thủ khác có thể giành chiến thắng là Kylian Mbappé vì có cơ hội để anh ấy chơi nhiều trận hơn,” anh nói.

“Hoàn toàn dựa trên cơ sở xác suất, Kane vì anh ấy chơi cho một đội mà anh ấy sẽ nhận được rất nhiều nguồn cung cấp (để tìm lưới). Anh cũng sẽ là bên chiếm ưu thế dựa trên việc họ sẽ thi đấu với ai.”

“Có rất nhiều cầu thủ hàng đầu khác mà bạn có thể chọn, (Cristiano) Ronaldo là một trong số đó. Bạn không bao giờ có thể đặt cược vào Ronaldo, cả thế giới đều biết điều đó nhưng… Kane.”

Đối với Ronaldo, người có thể đang chơi giải đấu quốc tế cuối cùng cho Bồ Đào Nha, Chhetri tin rằng siêu sao này có thể tiếp tục thi đấu.

“Tôi không muốn nói đây có thể sẽ là giải đấu cuối cùng của anh ấy. Tôi không muốn nói điều đó. Bạn không bao giờ biết với anh ấy.

Cựu tuyển thủ Ấn Độ cảm thấy Ronaldo có tố chất để ghi nhiều bàn thắng hơn cho Bồ Đào Nha và đó là lý do tại sao anh ấy có mặt trong đội lần này và tại sao anh ấy sẽ tiếp tục có tên.

“Về nhiệm vụ phòng thủ, anh ấy (Ronaldo) có thể không giống như 10 năm trước. Nhưng là Bồ Đào Nha, nơi họ được sắp xếp vào tất cả các bộ phận khác. Tôi khá chắc chắn rằng họ có thể phòng ngự tốt hơn một chút và để Ronaldo đi vòng quanh vòng cấm để ghi bàn,” anh nói.

Sunil Chhetri là chuyên gia tham luận trong chương trình trường quay Football Extraaa của Sony Sports Network cho UEFA EURO 2024.

Xem UEFA EURO 2024 từ ngày 15 tháng 6 năm 2024, 12:30 sáng theo giờ IST trở đi, TRỰC TIẾP trên Sony Sports Ten 2 SD & HD, Sony Sports Ten 3 SD & HD (Hindi), Sony Sports Ten 4 SD & HD (Tamil / Telugu), Sony Sports Ten 5 SD & HD (Malayalam / Bengali).

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.