Tranh chấp sân cỏ Waldau: Thụy Sĩ tạm thời tập luyện ở VfB Stuttgart


Đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ xung quanh Granit Xhaka đang tập luyện trong Giải vô địch châu Âu tại sân vận động Stuttgarter Kickers ở Waldau.

Đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ đã chơi đủ trên sân Waldau. Nó sẽ được thay thế. Cho đến lúc đó, “Nati” sẽ tập luyện tại VfB Stuttgart.

Hai ngày trước trận đấu thứ hai của đội tuyển Thụy Sĩ với Scotland tại UEFA EURO 2024, “Nati” đang thay đổi địa điểm tập luyện. Trong buổi tập trước công chúng ngay sau khi đến trụ sở đội tuyển Thụy Sĩ ở Waldau, giám đốc đội tuyển quốc gia Pierluigi Tami đã phàn nàn về sân tập của Stuttgart Kickers. Người đàn ông 62 tuổi cho biết chất lượng mặt cỏ “rõ ràng là không đủ”.

VfB Stuttgart đưa ra giải pháp cho Thụy Sĩ

Sau một vài ngày, cơn tức giận ban đầu đã nguôi ngoai phần nào và tay vợt người Thụy Sĩ tuyên bố rằng họ không cân nhắc việc chuyển đi và muốn tiếp tục tập luyện tại sân vận động Kickers ở Waldau trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, UEFA “hứa sẽ làm mọi thứ có thể để cải thiện tình hình”. Vì vậy, mặt sân trên sân Waldau đang được UEFA thay thế. UEFA đã công bố điều này vào chiều Chủ nhật.

Sau trận đấu với Scotland, sân cỏ mới sẽ được trải và sân vận động ở Waldau một lần nữa sẽ trở thành cơ sở tập luyện cho đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ. Cho đến lúc đó, Granit Xhaka, Silvan Widmer và Co. sẽ tập luyện tại sân vận động Robert Schlienz của VfB Stuttgart.

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.