Ủy ban điều hành AIFF thảo luận về lộ trình bóng đá Ấn Độ khi các câu lạc bộ I-League nêu lên mối lo ngại

Hiệp hội các câu lạc bộ I-League đã gửi thư tới AIFF, nêu lên mối lo ngại về một số vấn đề chính liên quan đến lộ trình bóng đá Ấn Độ đã được thống nhất vào năm 2019, về việc thiếu rõ ràng về việc xuống hạng từ ISL xuống I-league, điều này đáng lẽ phải được thực thi từ chiến dịch sắp tới.

AIFF.  (Đại lý)

AIFF. (Đại lý)

Ban điều hành AIFF sẽ họp vào tuần tới để thảo luận về lộ trình của bóng đá Ấn Độ đã thống nhất vào năm 2019 có thể được thực hiện đầy đủ sau khi Hiệp hội các câu lạc bộ I-League gửi thư tới liên đoàn, gây lo ngại về một số vấn đề chính.

Theo lộ trình của bóng đá Ấn Độ đã được các bên liên quan thống nhất vào năm 2019 với sự tham gia của liên đoàn châu lục, giải đấu hàng đầu Indian Super League (ISL) sẽ phải xuống hạng từ mùa giải 2024-25 sắp tới trở đi, nhưng công chúng chưa hề biết gì domain cho đến nay về vấn đề này. ISL bắt đầu vào ngày 14 tháng 9.

Phần còn lại của lộ trình đã được hoàn thành khi nhà vô địch I-League mùa giải 2022-23 – Punjab FC – đã được thăng hạng lên mùa giải ISL (2023-24). Mohammedan Sporting, nhà vô địch I-League 2023-24, cũng được thăng hạng lên ISL (mùa giải 2024-25).

Trong một lá thư gửi người đứng đầu và các thành viên ban điều hành Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ, chủ tịch Hiệp hội các câu lạc bộ I-League Ranjit Bajaj đã đe dọa sẽ có hành động pháp lý nếu AIFF không tuân theo lộ trình của bóng đá Ấn Độ.

Bajaj viết trong thư: “Việc từ bỏ các cam kết bằng văn bản với các câu lạc bộ I-League để tuân theo Lộ trình bóng đá Ấn Độ do AFC đưa ra sẽ cấu thành hành vi vi phạm lòng tin nghiêm trọng”.

“Hơn nữa, bất kỳ sai lệch nào so với tuyên bố của AIFF và FSDL đưa ra trước Tòa án Tối cao Ấn Độ sẽ dẫn đến hành vi khinh thường tòa án. Luật sư của AIFF cùng với luật sư của FSDL đã đệ trình rõ ràng rằng giải đấu hàng đầu nước này sẽ tuân thủ nguyên tắc thăng hạng và xuống hạng. Việc không tôn trọng những lời hứa này sẽ buộc chúng tôi phải tiếp cận Tòa án Tối cao với đơn kiện khinh thường AIFF và FSDL.”

Khi được liên lạc, quyền tổng thư ký AIFF M Satyanarayan cho biết ủy ban điều hành sẽ thảo luận vấn đề này trong một cuộc họp được tổ chức trong 7-10 ngày tới.

Ông nói với PTI: “Đây là một vấn đề phụ thuộc vào tòa án nhưng AIFF Exco sẽ họp trong 7-10 ngày tới để thảo luận về cách tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề này”.

“Việc thăng hạng đội vô địch I-League lên ISL đã hoàn tất. Phần xuống hạng được liên kết với ISL có 14 đội và mùa giải này (2024-25) sẽ chỉ có 13 đội. Có một số nhầm lẫn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thảo luận vấn đề này trong cuộc họp ủy ban điều hành.”

Ông cũng ám chỉ rằng vấn đề hơi phức tạp khi Thỏa thuận quyền chính (MRA) giữa AIFF và FSDL – đơn vị tổ chức ISL – kết thúc vào năm tới.

“Chúng tôi cũng không biết điều gì sẽ xảy ra với MRA, liệu họ (FSDL) sẽ tiếp tục hay những người mới sẽ đến. Tất cả những điều này đều liên quan đến những gì xảy ra với MRA và những gì xảy ra tại tòa án.

“Vì vậy, chúng tôi phải tính đến tất cả những điều này. Tuy nhiên, các câu lạc bộ I-League là câu lạc bộ của chúng tôi và chúng tôi cũng phải quan tâm đến họ. Chúng tôi sẽ biết quan điểm của FSDL là gì và sau đó chúng tôi sẽ đưa ra quyết định sáng suốt.”

Trong thư, Bajaj cáo buộc rằng Punjab FC và nhà vô địch I-League 2023-24 Mohammedan Sporting “đã trả toàn bộ phí nhượng quyền” để tham gia ISL.

“Nguyên tắc nền tảng của bóng đá và bất kỳ môn thể thao nào là nó cung cấp một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người, hoàn toàn dựa trên thành tích thể thao. Những cân nhắc về tài chính không thể thay thế thành tích thể thao ở cấp độ cao nhất. Một giải đấu khép kín không tuân theo nguyên tắc thăng hạng, xuống hạng và yêu cầu các câu lạc bộ trả phí nhượng quyền cắt cổ thì không thể được coi là giải đấu hàng đầu đất nước”, ông viết.

“Ai cũng biết rằng những đội mới tham gia Indian Super League, chẳng hạn như Punjab FC và Mohammedan Sporting SC, đã trả đầy đủ phí nhượng quyền mặc dù được ‘thăng hạng’ sau khi vô địch I-League. Điều này không cấu thành sự thăng tiến thực sự.”

Theo lộ trình năm 2019, đội vô địch I-League sẽ được thăng hạng ISL mà không mất phí tham dự, có cơ sở đáp ứng thành tích thể thao và tiêu chí cấp phép câu lạc bộ quốc gia do AIFF đặt ra.

Một nguồn tin của Punjab FC cho biết họ không bắt buộc phải trả phí nhượng quyền nhưng câu lạc bộ của anh ấy đã trả khoản đó để có thể nhận được một phần doanh thu do ISL tạo ra trong tương lai.

“Câu lạc bộ của chúng tôi được thăng hạng nhờ thành tích thể thao và chúng tôi không bắt buộc phải trả phí nhượng quyền. Nhưng chúng tôi đã được FSDL đưa ra một lựa chọn (bởi FSDL) để trả phí nhượng quyền nếu chúng tôi muốn có một phần doanh thu do ISL tạo ra. Chúng tôi đã lựa chọn và trả phí nhượng quyền.

“Nếu chúng tôi không trả phí nhượng quyền, chúng tôi vẫn tham gia ISL nhưng sẽ không đủ điều kiện để nhận một phần doanh thu trung tâm.”

Luôn cập nhật thông tin mới nhất từ ​​Euro 2024. Khám phá trận đấu Euro 2024 ngay hôm nay. Kiểm tra danh sách cập nhật Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Euro 2024. Bảng điểm CheckEuro 2024 và Kết quả các trận đấu Euro 2024 cũng như Lịch thi đấu Euro 2024 .

Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.