Vòng loại FIFA World Cup 2026: Sunil Chhetri từ chối lời chia tay ngọt ngào khi Kuwait cầm hòa Ấn Độ không bàn thắng

Sunil Chhetri ra sân cho Ấn Độ trong trận đấu cuối cùng.  (X)

Sunil Chhetri ra sân cho Ấn Độ trong trận đấu cuối cùng. (X)

Đó là sự kết thúc của một sự nghiệp lẫy lừng và một kỷ nguyên của bóng đá Ấn Độ, như Sunil Chhetri đã gọi đó là thời điểm trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình với một nốt nhạc cay đắng, khi Ấn Độ thất bại với trận hòa 0-0 ảm đạm trước Kuwait ở Vòng loại FIFA World Cup 2026 tại Kolkata vào thứ năm.

Kuwait khởi đầu với phong độ cao, liên tục gây áp lực lên tuyến sau của Ấn Độ. Tuy nhiên, động lực sẽ giảm dần ngay khi nó đến, khi thế cờ nghiêng về đội khách, những người còn lại ở cuối hiệp một.

Ấn Độ đã cố gắng hết sức để phục hồi sau khởi đầu ác mộng, đồng thời tiếp tục quấy rối và gây rắc rối cho tuyến sau của Kuwait. Tuy nhiên, sự thiếu quyết đoán và điềm tĩnh ở hàng tiền vệ đã khiến Ấn Độ không thể tìm được đột phá trong hiệp một.

Những cầu thủ như Liston đã mang đến cho Ấn Độ một vài pha nhìn thoáng qua khung thành, nhưng không gì đe dọa hơn cú đánh đầu không đúng chỗ của Anwar Ali từ quả phạt góc đầu tiên, đây sẽ là pha đánh đầu gần nhất mà Ấn Độ có thể ghi bàn.

Diễn biến sẽ không khá hơn chút nào mà chỉ trở nên khó khăn hơn cho cả hai bên, những người sau giờ nghỉ bước sang hiệp hai trông có vẻ kiệt sức hơn trước.

Tình trạng hỗn loạn xảy ra suốt đầu hiệp hai khi không bên nào có thể tập trung thực hiện cú chạm/đường chuyền cuối cùng hoặc bình tĩnh đưa bóng qua trung lộ để tạo cơ hội cho mình.

Một tia hy vọng và ý định tấn công bùng nổ đã được thêm vào hàng ngũ Ấn Độ với sự ra đời của Rahim Ali, người đã đe dọa tuyến sau Kuwait và có hai cơ hội ghi bàn, nhưng không thể biến điều gì thành hiện thực.

Kuwait sau đó đã xoay chuyển áp lực khi có một vài đường chuyền và cơ hội ngon lành từ Daham và Al Rashidi, nhưng Gurpreet đã đứng vững để từ chối tất cả.

Sau đó, tình trạng ẩu đả ở hàng tiền vệ cũng xảy ra sau đó, khi sự thiếu kiên nhẫn và chất lượng của cả hai đội trở nên rõ ràng, với những pha tranh bóng xấu xí tăng lên gấp bội khi trận đấu diễn ra.

Cuối cùng, không ai vượt qua được cơ hội này, khi bức màn hé mở cho sự nghiệp của Chhetri và hy vọng vượt qua vòng loại của Ấn Độ, khi cả hai đội chia nhau một điểm với tỷ số hòa 0–0.

Sunil Chhetri đã đại diện cho đội tuyển bóng đá Ấn Độ trong 19 năm và ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên trong trận ra mắt gặp Pakistan vào năm 2005.

Cầu thủ 39 tuổi này hiện đang giữ kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng quốc tế cao thứ ba (94) trong số các cầu thủ đang thi đấu, ngay sau những huyền thoại như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, không còn hoạt động nữa khi huyền thoại Ấn Độ treo giày.Số liệu thống kê về Euro 2024 rất chi tiết, bao quát mọi khía cạnh của thành tích trận đấu và phong độ cầu thủ. kết quả Euro, bảng xếp hạng Euro, nhận định Euro.